MS・BELT
Mono Spiral Belt

เทคโนโลยีขดลวดน้ำหนักเบาที่ใช้หุ่มโดยรอบของยาง แตกต่างด้วย

  • น้ำหนักที่เบากว่า
  • สร้างสมดุลที่ดีขึ้น ทำให้ขับขี่ได้มั่นคง มั่นใจมากขึ้น
  • รองรับการขับขี่ความเร็วสูงได้
  • เพิ่มการยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้นแม้ในถนนเปียก

GP-BELT

ชั้นขดลวดรอบนอกที่เพิ่มจากขดลวด MS・BELT อีกชั้นหนึ่ง ช่วยเพิ่มหน้าสัมผัสให้กับยาง ทำให้การยึดเกาะขณะเร่งออกจากโค้งดีขึ้น ช่วยลดโอกาสที่อาจจะเกิดการลื่นไถล ทำให้เกิดการสึกหรอน้อยลง และอายุการใช้งานเพิ่มขึ้น

3LC
3 Layer Compound

3LC (3 Layer Compound) technology.
เนื้อยาง 3 โซน 2 คอมพาว โดยใช้เนื้อยางที่นิ่มกว่าในบริเวณขอบยาง ทำให้ยึดเกาะเวลาเข้าโค้งได้ดีขึ้น และใช้เนื้อยางที่แข็งขึ้นบริเวณส่วนกลางของยางเพื่อเพิ่มความทนทานในการขี่ทางตรง

5LC
5 Layer Compound

5LC (5 Layer Compound) technology.
เนื้อยาง 5 โซน 3 คอมพาว เทคโนโลยี่ที่พัฒนามาจากการแข่งขัน โดยใช้เนื้อยางด้านขอบยางที่นิ่มที่สุดเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการยึดเกาะเวลาเข้าโค้งในองศาที่แคบ ส่วนบริเวณด้านข้างใช้เนื้อยางนิ่ม ที่ช่วยเพิ่มแรงดึงเวลาออกจากโค้ง ส่วนเนื้อยางบริเวณตรงกลางใช้เนื้อยางที่แข็งขึ้น เพื่อเพิ่มความทนทานในการขี่ทางตรง

V-MS・BELT

การดีไซน์ระยะห่างของเส้นลวด MS ・ BELT ที่พันรอบๆ เส้นรอบวงของยาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนอย่างลงตัว จึงเสริมสร้างประสบการณ์การขับขี่ให้ดียิ่งขึ้น

3LC+CAP&BASE

เทคโนโลยีการแยกเนื้อยางส่วนในและนอก โดยใช้เนื้อยางที่มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูงไว้ด้านนอก และใช้เนื้อยางที่มีสารประกอบการป้องกันรอยขีดข่วนที่มีความคงทนสูง อายุการใช้งานที่ยืนยาวกว่าไว้ด้านใน เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งสมรรถนะและความคงทนได้อย่างลงตัว

SPORT SACT

การนำยางมาหลอมรวมกันโดยส่วนกลางประกอบด้วยยางที่มีสารประกอบเน้นความเร็วสูง และเพิ่มความต้านทานการสึกหรอ บริเวณไหล่ถึงขอบประกอบด้วยยางที่ให้ประสิทธิภาพการยึดเกาะสูงเพื่อควบคุมที่ราบรื่น ซึ่งยาง 2 ชนิดนี้เกิดขึ้นได้ด้วยการรวมสารประกอบเข้าด้วยกันผ่านการเชื่อมต่อระหว่างโมเลกุลที่อุณหภูมิสูง

※ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “3LC (3 Layer Compound)”

SACT
Straight And Cornering Technology

การใช้เนื้อยางสองแบบโดยหน้ายางใช้สารประกอบที่มีความทนทานต่อการสึกหรอ ส่วนด้านข้างผสมด้วยสารเพิ่มการยึดเกาะ โดยการรวมคุณสมบัติ 2 ส่วนนี้เข้าด้วยกันเราจะได้ “ความทนทาน” และ “ประสิทธิภาพการยึดเกาะ” จึงกล้าบอกได้ว่านี่คือหนึ่งในเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อยางคุณภาพอย่างแท้จริง

RC POLYMER for motorcycle

โพลิเมอร์เป็นส่วนประกอบที่ช่วยลดการสึกหรอของยาง ส่วนซิลิกาเป็นตัวช่วยเพิ่มการยึดเกาะบนถนนเปียก ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญทั้งคู่แต่สองส่วนประกอบนี้โดยธรรมชาติแล้วจะไม่สามารถผสมกันได้ และการแยกตัวของสองส่วนประกอบนี้ส่งผลต่อโครงสร้างของเนื้อยางและความรู้สึกเวลาขับขี่
RC Polymer เป็นโพลิเมอร์ชนิดพิเศษ คิดค้นโดยการใช้เทคโลโลยีเฉพาะของ Bridgestone NanoPro-Tech® ซึ่งมีส่วนให้เกิดการผสมผสานที่ดีขึ้นของสององค์ประกอบสำคัญคือทั้งโพลิเมอร์และซิลิกา เพื่อการขับขี่ที่ดีขึ้นและการอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ULTIMAT EYE™

เทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของ Bridgestone ที่ใช้วัดผลและแสดงข้อมูลอย่างละเอียดของลักษณะการทำงานของยาง และผิวสัมผัสในทุกรูปแบบการขับขี่ในทุกสภาพถนน
ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการพัฒนายาง
ในอดีต การพัฒนายางหรือการสร้างยางโปรโตไทป์ ใช้การทดสอบแบบการใช้เครื่องวัดหรือใช้คนขี่ทดสอบ แต่ ULTIMAT EYE ™เป็นการทดลองในห้องทดลองแต่สามารถจำลองการขับขี่แบบใช้ความเร็วสูงและลักษณะถอดแบบมาจากการขับขี่จริง โดยสามารถอ่านค่าและแสดงผลได้อย่างแม่นยำ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเข้าใจผลลัพท์จากการปรับปรุงหรือพัฒนาคุณลักษณะต่าง ๆ ของยาง โดยสามารถรองรับการทำความเร็วได้ถึง 400 กม. ต่อชั่วโมงหรือการเข้าโค้งถึง 60 องศา

CAP&BASE

เป็นเทคโนโลยีที่ผสานเนื้อยางสองชนิด โดยผิวสำผัสบริเวญขอบยางใช้ยางเนื้อนิ่มกว่าเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการยิดเกาะเวลาเข้าโค้ง แต่บริเวณฐานใช้ยางที่แข็งขึ้นเพื่อเพิ่มความความแข็งแรง รับแรงกระแทกได้ดีขี้นและทำให้เข้าโค้งได้มั่นคงมากขึ้น

SILICA RICH

เพิ่มปริมาณส่วนผสมซิลิกาในเนื้อยางมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่บนถนนเปียก

SILICA RICH EX

ให้ประสิทธิภาพการควบคุมรถในสภาวะถนนเปียกดีขึ้นมากกว่าเดิม ด้วยเนื้อยางผสมสิลิกาเข้มข้นสูงพิเศษ โดยมีการเพิ่มปริมาณซิลิกามากขึ้นเมื่อเทียบกับ SILICA RICH แบบดั้งเดิม

HTSPC
High Tensile Super Penetrated Cord

ลวดเหล็กที่มีฉนวนยางด้านในที่ช่วยควบคุมอุณภูมิและการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้น ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดภาวะยางระเบิด ไม่เกิดการสะสมความชื้นซึ่งเป็นสาเหตุของการเสื่อมอายุของยาง นอกจากนั้นยังมีส่วนในการรักษารูปทรงและโครงสร้างของยาง ทำให้ขับขี่ได้มั่นคง และยังรองรับแรงกระแทกได้มากขึ้นอีกด้วย